Vai trò của tranh phù điêu phong cảnh trong thiết kế nội ngoại thất

Lợi ích của đắp tranh phù điêu phong cảnh đối với thiết kế cảnh quan

Trong quá trình thiết kế cảnh quan nội thất, ngoại thất nhà ở, biệt thự,… nghệ thuật đắp tranh phù điêu phong cảnh trở thành một phần quan trọng, đóng vai trò làm điểm nhấn cho tổng thể công trình. Không chỉ trong thiết kế cảnh quan nhà ở mà trong những công trình đô thị hiện đại, các tác phẩm phù điêu trong công viên, phù điêu hành lang trong quảng trường và các tác phẩm phù điêu nghệ thuật cảnh quan khác phản ánh nền văn minh nhân văn và tinh thần của môi trường đô thị.

Đắp phù điêu là một loại điêu khắc trong đó nhà điêu khắc vẽ các tác phẩm được đúc lên một tấm phẳng, lấy nó ra khỏi bề mặt của nguyên liệu thô. Phù điêu chính là sản phẩm của sự kết hợp giữa điêu khắc và hội họa. Tranh đắp phù điêu phù hợp để sử dụng trong một loạt các trang trí tạo nên vẻ đẹp tinh tế hiện đại co tổng thể công trình.

Ngay nay ,việc sử dụng những bức tranh phù điêu trong trang trí nội ngoại thất kiến trúc ngày càng trở lên phổ biến. Không chỉ làm cho không gian trang trí trở nên sinh động và ấn tượng mà những bức phù điêu còn thể hiện được tinh thần, đặc trưng của nơi trưng bày.

Trong nghệ thuật đắp tranh phù điêu phong cảnh, tranh tường thường được dùng để trang trí cho không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, hành lang,…và cả không gian sân vườn ngoài trời, đắp tranh phong cảnh là cách để kéo con người đến gần hơn với thiên nhiên.

Những mẫu phong cảnh gia đình khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn để trang trí cho không gian sống của mình như: phù điêu sơn thủy hữu tình , phù điêu tùng hạc, phù điêu đồng quê, phù điêu hoa sen,…..

Đối với những đơn vị kinh doanh như khách sạn, nhà hàng, ở vị trí quầy tiếp tân thường sử dụng những mẫu tranh phù điêu phong cảnh để thể hiện được hình ảnh của nhà hàng – khách sạn và tạo nên nét riêng – điểm nhấn khách hàng nhớ đến khách sạn của mình.

Trong thực tế, nghệ thuật đắp tranh phù điêu còn xuất hiện ở rất nhiều địa điểm khác như các công trình văn hóa, đình chùa, miếu,…. nhưng nơi linh thiêng . Những bức phù điêu góp phần tạo nên giá trị nghệ thuật co tổng thể công trình.

Công ty đắp phù điêu phong cảnh chuyên nghiệp Á Đông

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

  • Văn Phòng: 52 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội.
  • Tổng kho vật tư: Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội.
  • Email: phudieusanvuonadong@gmail.com
  • Website: sanvuonadong.com.vn
  • Hotline: 0938.696.561

0938 696 561