Tranh phù điêu tùng hạc diên niên và ý nghĩa phong thủy

Tranh phù điêu tùng hạc diên niên là gì?

Đối với những người yêu thích dòng tranh phù điêu thì phù điêu tùng hạc diên niên chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ. Đây là mẫu tranh đẹp và mang ý nghĩa sâu sắc. Bức tranh phù điêu là sự kết hợp của hai hình ảnh cây tùng và chim hạc, tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ.

Ý nghĩa phong thủy của tranh phù điêu tùng hạc diên niên

Để tranh trí cho không gian sống thêm phần màu sắc và sinh động đặc biệt là làm đẹp cho không gian phòng khách thì sử dụng một bức tranh tùng hạc luôn là lựa chọn sáng giá. Hơn nữa, nó không chỉ có tác dụng trang trí mà còn đem đến những may mắn bất ngờ. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ý nghĩa tốt đẹp của tranh phù điêu tùng hạc diên niên.

Đầu tiên, khi nói đến cây tùng chắc hẳn người ta nghĩ ngay đến hình ảnh của một loài cây có sức sống mãnh lieet, vượt qua mọi điều kiện khắc nhiệt của thời tiết chúng vẫn luôn xanh tốt bốn mùa. Vậy nên, hình ảnh của cây tùng luôn gắn liền với hình ảnh người quân tử, luôn luôn hiên ngang giữa mọi bão giông cuộc đời.
Từ xưa, hình ảnh Tùng thường được đi đôi với Hạc, để biểu trưng cho sự trường thọ, ngay thẳng và trong sạch.

Trong truyền thuyết thì Hạc là loài chim tiên bất tử, Ở “Tước bào cổ kim chú” đã viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” có nghĩa chính là : “Vượt qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm hạc biến thành đen;nên được gọi là hạc huyễn hoặc”.

Vậy nên ,từ xưa hạc được xem tượng trưng cho sự trường thọ, trường tồn với thời gian. Sử dụng hình ảnh tùng và hạc, tranh tùng hạc diên niên được treo trong nhà sẽ mang lại may mắn, bình an và hạnh phúc cho gia đình.

Cách treo tranh phù điêu hợp với phong thủy nhất

Bất cứ ai đều có thể lựa chọn tranh phù điêu để trang trí cho không gian sống của mình. Đặc biệt, tranh phù điêu tùng hạc rất hợp với gia chủ có tuổi Tỵ.

Nếu bạn sử dụng tranh phù điêu để treo trong nhà thì có thể treo ở không gian phòng khách hoặc phòng ngủ, nên treo ở  hướng Nam và Tây Bắc. Không nên treo tranh ở phòng bếp hay phòng tắm.

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

  • Văn Phòng: 52 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội.
  • Tổng kho vật tư: Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội.
  • Email: phudieusanvuonadong@gmail.com
  • Website: sanvuonadong.com.vn
  • Hotline: 0938.696.561

0938 696 561