Đắp tranh tường- phù điêu hoa sen- Sân vườn Á Đông

PHÙ ĐIÊU HOA SEN DẸP TẠI HÀ NỘI

Đắp tranh tường hay còn gọi là đắp phù điêu,đắp phù điêu là một hình thức đắp nổi hay khoét lõm trên một mặt phẳng,để làm nổi bật hình ảnh của vật thể trong không gian ba chiều làm lên tính nghệ thật đầy tinh tế. Phù điêu có mặt trong rất nhiều công trình kiến trúc như nhà hàng , khách sạn ,khu vui chơi, trường học..và đặc biệt là trong chính không gian sống của mỗi gia đình, mang lại vẻ đẹp đầy tính nghệ thuật.

Đấy là phù điêu nói chung còn về phù điêu hoa sen nói riêng hì bạn có thể hiểu như sau:

Phù điêu hoa sen- giá trị nghệ thuật ,tâm linh

Phù điêu hoa sen là loại hình phù điêu rất được ưa chuộng trong thiết kế trang trí nội thất hiện nay, bởi hoa sen được ví như một thiếu nữ xinh đẹp thanh cao với sự nhẹ nhàng thướt tha trong tà áo dài,chỉ những người am hiểu và chơi tranh phù điêu mới nhận thấy rõ đặc điểm này.Bên cạnh đó phù điêu hoa sen bạn cũng có thể kết hợp các kiểu dáng khác cũng như chọn các kiểu dạng khác như; phù điêu sen hạ, phù điêu hoa lá, phù điêu phong cảnh hay phù điêu tứ quý.

Những phù điêu khác nhau mang lại trong nó những giá trị thẩm mỹ và ưu việt riêng.

Với phù điêu ngày nay người ta không chỉ là chọn lựa để trang trí mang phong cách nghệ thuật đẹp mà cảnh quan còn phải mang lại tính hà hòa phong thủy, góp phầm đem đến cho gia chủ những may mắn hay sự an vui tài lộc. Chính vì lẽ đó,phù điêu hoa sen trở thành lựa chọn hàng đầu của các công trình trong thiết kế nội thất nhẹ nhàng tao nhã, hay thanh cao nhưng vẫn đem một nét hiện đại không quá phô chương.

 

Phù điêu hoa sen – vẻ đẹp tinh khôi,kiến trúc thời đại

Phù điêu hoa sen là nghệ thuật trang trí lấy hình ảnh từ những bông hoa sen sinh ra từ đầm ao bùn tanh  nhưng vẫn không thể che lấp đi nét thanh tao, cao quý mang tính hẩm mỹ cao của chính nó.

Với phù điêu hoa sen, lấy hình ảnh là hoa sen, thể hiên một niềm cảm hứng lớn  cho các loại hình nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, trở thành biểu tượng thiêng liêng cho nhưng vẻ đẹp thuần khiết. Ngày nay hoa sen đã trở thành một trong những vật thể trong trang trí phù điêu.

Phù điêu hoa sen đem đến không chỉ là một nét đẹp nghệ thuật trang trí mà còn có giá trị về phong thủy lớn lao. Chính vì những lợi ích mà phù điêu hoa sen đem lại nên nó rất được ưa chuộng cũng như yêu thích nhiều.

 

Phù điêu hoa sen thường được thiết kế và thi công kết hợp với những hình ảnh sinh động khác như chim, cá… khác nhau. Thông thường nhất, các nghệ nhân tạo tác  ra các tác phẩm thường lựa chọn lá sen, cá chép và chim hạc để tạo điểm nhấn cho một bức phù điêu hoa sen có giá trị thẩm mỹ không chỉ về cảnh quan mà còn mang lại một sự vững bền may mắn cho những mái nhà thời đại.

Phù điêu hoa sen với sự kết hợp giữa cá chép và chim hạc hiện nay đang được ưu tiên hàng đầu. Hai loại động vật này bản thân nó đã mang những ý nghĩa thiêng liêng rất riêng, những nét đẹp đơn điệu, sẽ được phù phép qua bàn tay các nghệ nhân để trở thành bức phù điêu sống động

 

Phù điêu hoa sen có thể sử dụng cho những ngôi nhà hay công trình kiến trúc mang hơi hướng truyền thống và cả những không gian theo con đường hiện đại cách tân. Giá cả của các bức phù điêu này tùy thuộc rất lớn vào chất liệu làm nên nó cùng sự tinh tế, tài hoa len lỏi trong từng chi tiết và đường nét.

 

Xi măng, thạch cao, composite hay gỗ đều có thể dùng làm chất liệu kiến tạo phù điêu. Trong đó, xi măng là loại chất liệu được xem là có giá thành rẻ nhất nhưng mang tính ứng dụng rất cao, xuất hiện với tần suất dày đặc trong các quần thể không gian sống.từ chất liệu thô sơ rẻ tiền này các nghệ nhân đã phù phép biến nó thành những tác phẩm mang tính nghệ thuật cao, sự tinh tế hoa lệ, hay nhẹ nhàng thanh cao, sẽ được bộc lộ chỉ qua một bức phù điêu hoa sen.

 

Phù điêu hoa sen vơi giá trị đỉnh cao mang đến cho bạn và gia đình một mái ấm đẹp đẽ đầy tính nghệ thuật, sự an vui, bình yên và tràn đầy may mắn.

 

 

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

  • Văn Phòng: 52 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội.
  • Tổng kho vật tư: Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội.
  • Email: phudieusanvuonadong@gmail.com
  • Website: sanvuonadong.com.vn
  • Hotline: 0938.696.561

0938 696 561