Quy trình thi công tranh phù điêu xi măng tối ưu chi phí

Tìm hiểu về tranh phù điêu xi măng nghệ thuật

tranh phù điêu xi măng – Bằng sử dụng chất liệu xi măng- chất liệu sẵn có và phổ biến trong tự nhiên . Những người nghệ nhân đã sáng tạo và chế tác lên những bức tranh đắp phù điêu xi măng có họa tiết và hoa văn vô cùng tinh tế để làm đẹp cho không gian sống đẳng cấp.

Hiện nay, xi măng là vật liệu đang được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực điêu khắc hiện nay và đang là một khuynh hướng tiêu dùng mới trên thị trường hiện tại.Vậy để hiểu rõ hơn về loại phù điêu này hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của mỹ thuật á đông.

bức tranh phù điêu hoa sen xi măng giả đồng cực đẹp

1, Phù điêu xi măng là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì tranh phù điêu xi măng được tạo nên từ vật liệu xi măng mà các tác phẩm có thể được tạo nên từ khuôn đúc sẵn hoặc có thể đắp trực tiếp xi măng lên tường,….

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu tranh phù điêu bằng xi măng như: tranh phù điêu tùng hạc xi măng, tranh phù điêu hoa sen xi măng. tranh phù điêu hoa mẫu đơn xi măng, tranh phù điêu chăn trâu,….

bức phù điêu hoa sen vẫn luôn được nhiều khách hàng ưa chuộng

2,Ưu và nhược điểm của phù điêu xi măng?

Là một sản phẩm được tạo nên từ chất liệu xi măng – loại nguyên vật liệu phổ biến trong ngành xây dựng và có độ bền rất cao nên tranh phù điêu xi măng có thể  chống chọi với các yếu tố từ thời tiết rất tốt như chịu được nắng, mưa, tia UV  nên việc bảo quản sẽ trở nên dễ dàng và ít tốn kém vè kinh tế hơn.

phù điêu người phong cách châu âu đẹp

  Với đặc điểm đó thì tranh xi măng có tuổi thọ rất cao nên có thể được sử dụng cho nhiều không gian khác nhau từ không gian ngoài trời lẫn không gian trong nhà,….

 Về mẫu mã thì tranh phù điêu bằng xi măng cũng rất đa dạng, dưới bàn tay của những nghệ nhân cho ra đời muôn vàn mẫu tranh mà bạncó thể lựa chọn để trang trí choi không gian sống của gia đình mình.

tranh tùng hạc bằng xi măng đẹp giá tốt

Tuy nhiên sử dụng xi măng để thiết kế phù điêu cũng có những nhược điểm nhất định như độ sắc nét của sản phẩm đắp xi măng trực tiếp so với những sản phẩm phù điêu được tạo mẫu bằng đất sét, nhựa composite không cao.

Nhược điểm tiếp theo của việc đắp xi măng trực tiếp mắc phải đó là  việc điều chỉnh hay chỉnh sửa lại bố cục toàn diện của tác phẩm khi có sai sót là điều không hề dễ dàng và mất nhiều công sức.

mẫu tranh phù điêu chuối hạc đẹp

3, Các bước đắp phù điêu bằng xi măng

Sau công đoạn pha trộn xi măng, để tạo thành các sản phẩm phù điêu xi măng thì các nghệ nhân cần phải tiến hành qua 4 bước sau :

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị xi măng, trên bức tường đó có sử dụng cốt sắt hoặc tre để giữ đất khỏi tụt.

Bước 2: Tạo hình cho sản phẩm

Bước 3: Tạo khối phù điêu

Tiến hành tạo khối cho tranh: đắp thêm hoặc khắc sâu để tạo khối và tạo không gian xa gần bằng các khối dầy – mỏng, nông – sâu. Gần sẽ dầy, căng khối hơn và ngược lại.

Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm

tranh hoa sen xi măng giả đồng cực đẹp

tranh phù điêu tùng hạc bằng xi măng đẹp

phù điêu xi măng giả đồng cực đẹp

tranh phù điêu hiện nay ngày càng được ưa chuộng

Qua bài viết này bạn đọc chắc hẳn đã hình dung được các bước cần làm để tạo thành một bức tranh phù điêu xi măng đẹp. Tuy nhiên để có được một sản phẩm đẹp, chất lượng tốt, chi phí tối ưu thì đòi hỏi các cơ sở chế tác phải có những người thợ có tay nghề giỏi, có kiến thức, kinh nghiệm về khâu pha chế vật liệu và thành thạo trong các bước tiến hành.

Tất cả các yếu tố này đều hội tụ tại mỹ thuật á đông – địa chỉ chuyên cung cấp tranh phù điêu 3D, phù điêu được làm từ các nguồn vật liệu khác nhau có uy tín và chất lượng.

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

  • Văn Phòng: 52 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội.
  • Tổng kho vật tư: Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội.
  • Email: phudieusanvuonadong@gmail.com
  • Website: sanvuonadong.com.vn
  • Hotline: 0938.696.561

0938 696 561