Tư vấn vị trí đắp tranh phù điêu hợp phong thuỷ

Cách treo tranh phù điêu phù hợp với phong thuỷ

Khi lựa chọn đắp tranh phù điêu phong thuỷ cho không gian gian sống của gia đình thì một trong những vấn đề mà được nhiều khách hàng quan tâm đí là vị trí đắp tranh. Nên đắp tranh phù điêu ở đâu cho phù hợp với không gian thiết kế, nội thất ngôi nhà mà hợp phong thuỷ để mang đến vượng khí và may mắn cho gia đình?

Hiểu được những băn khoăn của khách hàng , Á Đông sẽ giới thiệu đến bạn những vị trí đắp tranh phù điêu phù hợp với phong thủy theo từng phương vị mà gia chủ nào cũng cần biết. Hãy tham khảo ngay nhé!

Những hướng tốt cho đắp tranh phù điêu phong thuỷ

Đối với treo tranh nói chung và tranh phù điêu nói riêng chắc chắn ý nghĩa đầu tiên và quan trọng nhất của nó là trang trí để tô điểm cho không gian mà nó hiện hữu. Ngoài ra, một yếu tố được nhiều người ưa chuộng dòng Tranh Phù Điêu chính là phù hợp với phong thủy. Những tác phẩm tranh phù điêu mang nhiều ý nghĩa thâm sâu, giúp cho gia chủ đạt được mong muốn, nguyện vọng của mình. Theo những chuyên gia phong thủy, Người ta thường đắp tranh Phù Điêu trong nhà để:

  • Cầu mong bình an, sức khỏe.
  • Cầu may mắn, tài lộc.
  • Ước nguyện gia đình luôn sum vầy, đoạn tụ

Để làm được điều này, gia chủ cần lựa chọn chủ đề tranh, vị trí đắp tranh phù hợp:

1. Hướng chính Bắc (cung Quan Lộc)

Hướng Bắc tượng trưng cho đường Quan Lộc, hay nói cách khác là con đường sự nghiệp, công việc làm ăn của gia chủ .Trong phong thủy, hướng chính Bắc thuộc hành Thủy. Vậy nên, gia chủ nên sử dụng tranh phù điêu với hình ảnh là nước, sông suối, biển cả, tốt nhất là tranh sơn thủy hay thác nước.

2. Hướng chính Nam (cung Địa vị) 

Hướng Nam là cung Địa vị, thuộc hành Hỏa vậy nên khi chọn tranh phù điêu đắp nổi gia chủ nên ưu tiên những màu sắc như: đỏ, cam hoặc hình ảnh Mặt trời, đại bàng tung cánh, tranh phù điêu chúa sơn lâm,… Với sắc đỏ rực rỡ của bức tranh khi treo ở phương vị chính Nam sẽ càng giúp gia chủ nâng cao vị thế, sự uy tín và tiếng tăm, danh vọng.

3. Hướng chính Đông (cung Gia đạo)

Hướng chính Đông là cung Gia đạo, đại diện cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hướng chính Đông thuộc hành Mộc, gia chủ có thể lựa chọn màu sắc tranh như: xanh lá, xanh ngọc,…

4. Hướng Đông Bắc (cung Học vấn)

Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, đại diện cho cung Học vấn. Vậy nên, khi chọn đắp tranh phù điêu phong thuỷ cho người mệnh thổ thì nên sử dụng những bức tranh có ton màu sắc như : vàng, nâu đất, cam,.. hay gia chủ cũng có thể lựa chọn những  bức tranh phong thủy có hình ảnh núi non hùng vĩ đều rất thích hợp.

5. Hướng Đông Nam (cung Tài lộc)

Hướng Đông Nam là cung Tài lộc, hướng gắn bó mật thiết với tài vận của gia chủ. Vậy nên, khi đắp tranh phong thủy phương vị Đông Nam, bạn nên sử dụng các bức tranh có chủ đề thuận buồm xuôi gió, thuyền cập bến hoặc trái cây sum suê để thu hút tài lộc.

6. Hướng chính Tây (cung Tử tức)

Hướng chính Tây có liên quan đến cung Tử tức, có nghĩa là đường con cái. Theo thuyết phong thủy, phương vị này thuộc hành Kim, đặc biệt thích hợp với màu trắng, bạc hay vàng. Ở vị trí này, bạn có thể để tivi, máy nghe nhạc hay trang trí bằng tranh treo tường hợp phong thủy với mệnh Kim cũng rất tốt.

7. Hướng Tây Bắc (cung Quý nhân)

Trong phong thủy, hướng Tây Bắc thuộc cung Quý nhân. Quý nhân ở đây bạn có thể hiểu là bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng, nhân viên,…những người thường giúp đỡ ta trong cuộc sống hay công việc. Để tăng vận Quý nhân và các mối quan hệ xã hội, gia chủ nên sử dụng những bức tranh phù điêu phong thủy theo hành Kim là tốt nhất. Một vài lựa chọn cho bạn như: tranh phong thủy với bình hoa trắng, tranh chim, tranh hoa điểu,…

8. Hướng Tây Nam (cung Tình duyên)

Hướng Tây Nam đại diện cho cung Tình duyên. Trong phong thủy, với phương vị này thuộc hành Thổ, thường hợp với các màu vàng, nâu, nâu đất,… một vài lựa chọn bạn có thể tham khảo :hoa mẫu đơn, tranh uyên ương, đôi chim công,… để giúp mối quan hệ vợ chồng ngày càng tốt đẹp, hạnh phúc viên mãn.

Trên đây, công ty á đông đã giới thiệu đến bạn cách treo tranh phong thủy theo từng phương vị trong ngôi nhà. Hy vọng, bài viết của chúng tôi đã mang đến cho bạn nhiều thông tin thật hữu ích, qua đó giúp bạn có thể lựa chọn được một bức tranh phù điêu thật ưng ý. Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu những bức tranh phong thuỷ phù điêu đẹp, chất lượng, giá cả phải chăng thì hãy đến ngay đến với á đông.

Á Đông – Chuyên cung cấp , thiết kế thi công dòng tranh phù điêu phong thuỷ hiện đại Giá tốt – Đa dạng – Chất lượng!

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

  • Văn Phòng: 52 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội.
  • Tổng kho vật tư: Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội.
  • Email: phudieusanvuonadong@gmail.com
  • Website: sanvuonadong.com.vn
  • Hotline: 0938.696.561

0938 696 561